Mỗi tuần một cuốn sách: “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

 1,675 lượt xem

Nhà thơ Xuân Diệu đã từng viết:
“Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn
Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại
Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi
Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời”.
” Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại” nên chẳng ai trong chúng ta có thể định giá được tuổi trẻ. Tuổi trẻ là vô giá, là khoảng thời gian tươi đẹp nhất, giàu năng lượng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Rất nhiều bạn trẻ và trong đó có cả tôi đã và đang có những suy nghĩ, những trăn trở không biết mục đích sông của mình là gì? Sau khi ra trường mình sẽ làm công việc gì? Và càng không muốn tuổi trẻ của mình trôi qua một cách lãng phí và nhàm chán, muốn thay đổi nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Thế rồi trở nên hoang mang, chán nản và bế tắc trước những dự định tương lai.
Rosie Nguyễn, tác giả cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” cũng đã gặp phải những vấn đề tương tự, từ những trải nghiệm thực tiễn chị đã có sự đúc kết và chia sẻ về việc HỌC GÌ? LÀM GÌ? Và ĐI RA SAO? để có những năm tháng thanh xuân tuyệt vời rực rỡ. Những chia sẻ, đúc kết của chị phần nào giúp tuổi teen vượt qua khủng hoảng lứa tuổi đôi mươi, tìm thấy được mục tiêu, hướng đi Và cháy với đam mê của mình.
Sách được kết cấu thành 5 phần. 3 phần đầu tiên là những câu chuyện phát triển bản thân thông qua 3 việc: học, làm, đi. Từ đó khai phá đam mê của chính mình và toả sáng (nằm trong phần 4). Cuối cùng là một số nhắn nhủ, kinh nghiệm và nguồn tham khảo khác giúp ích trong quá trình tự học.
Hiện tại cuốn sách đã nằm trên kệ sách của CLB Nữ sinh. Xin mời tất cả các bạn sinh viên cùng lên đọc và khám phá thêm nhiều đầu sách khác.
Cuốn sách hiện đang có tại văn phòng Nữ sinh – A510
Văn phòng luôn mở vào tất cả các ngày trong tuần, cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Chúng tôi luôn chào đón các bạn. 🤗🤗😘
Không gian đọc sách vừa đẹp lại thoáng mát, dễ chịu.
Hoàng Hạnh

 

 

 

Categories Góc chia sẻ/Nữ sinh dân tộc thiểu số/Phóng viên nhỏ/Tin tức - Sự kiện

Tác giả: Dự án Nữ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *