Hành trình của chúng tôi!

 9,247 lượt xem

Tháng sáu, khi hoa phượng nở rực rỡ khắp sân trường, khi băng lăng tím ngắt một khoảng trời, là khi các bạn sinh viên trở lại trường trong niềm hân hoan được gặp Thầy, gặp bạn. Niềm vui nhân lên gấp bội khi chúng tôi được gặp nhau tại đây và bắt đầu cuộc hành trình đầy thú vị của mình: Hành trình hỗ trợ Nữ sinh người Dân tộc Thiểu số Trường Đại  học Tây Bắc.

Ảnh chụp các Thầy cô nhóm dự án và các em nữ sinh trong hành trình

Dự án “Hành trình hỗ trợ Nữ sinh Người dân tộc Thiểu số” do nhóm Giảng viên Trường Đại học Tây Bắc- Là cựu sinh viên Australia  đề xuất và đã được Đại Sứ Quán Australia phê duyệt để tài trợ thực hiện tại Trường Đại học Tây Bắc. Dự án này là hành động áp dụng và mở rộng những kiến thức, kỹ năng mà chúng tôi đã được học từ chương trình Aus4 Skills để giúp các Nữ sinh người Dân tộc thiểu số tự tin, phát triển năng lực của bản thân.

Dự án chính thức được khởi động từ tháng 11/2019, đến nay đã thực hiện được nhiều hoạt động, nhóm các Thầy cô giáo giảng viên nguồn đã hoàn thành các khóa tập huấn, văn phòng Nữ sinh đã được thành lập để chuẩn bị cho các hoạt động hỗ trợ nâng cao kỹ năng cho Nữ sinh.

Hôm nay, các em Nữ sinh trong hành trình đã có buổi gặp mặt đầu tiên để tham gia sự kiện ra mắt “Hành trình Nữ sinh” và “Câu lạc bộ Nữ sinh Trường Đại học Tây Bắc”.

Các em nữ sinh hân hoan trong ngày đầu gặp mặt

Tham gia chương trình có TS. Nguyễn Văn Bao – Nguyên Hiệu Trưởng Trường Đại học Tây Bắc; ThS. Kiều Tiến Lương – Phó Chủ tịch Hội sinh viên, cùng đại diện BCH Hội sinh viên, đại diện CLB Thanh niên sống đẹp, cùng các Thầy cô trong nhóm thực hiện Dự án. Đặc biệt là sự có mặt của gần 100 Nữ sinh trong hành trình.

TS. Nguyễn Văn bao chia sẻ cùng các em về hành trình

Tại buổi gặp gỡ NGND.TS. Nguyễn Văn Bao đã chia sẻ với các em về những tâm huyết của các Thầy cô giáo và chương trình. Chia sẻ về hành trình của các Thầy cô và những kiến thức, kỹ năng đã học khi tham gia chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực. Thầy nhấn mạnh mục tiêu phát triển con người toàn diện, nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội ngày nay. Vì thế mà mỗi sinh viên bên cạnh kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ còn phải rèn cho mình những kỹ năng mềm cần thiết. Xây dựng cho mình môi trường tam bảo “Thầy hiền trí, nhóm bạn tốt, tủ sách hay” và vun bồi ba gốc rễ: trí tuệ, đạo đức và nghị lực để xây dựng nhân cách cốt lõi và thích ứng tốt nhất với sự phát triển của xã hội trong thời kỳ 4.0.

TS. Nguyễn Văn Bao chia sẻ với các em sinh viên về việc phát triển toàn diện bản thân

Thầy chia sẻ những mong muốn các em Nữ sinh sẽ luôn nỗ lực học tập và cùng tham gia tích cực các hoạt động của dự án để ngày càng tự tin phát triển bản thân.

TS. Nguyễn Văn Bao chụp ảnh lưu niệm cùng các em nữ sinh

ThS. Vũ Thị Đức đã thay mặt nhóm dự án giới thiệu với các em về chương trình cũng như mục tiêu và những hoạt động chính của dự án; những quyền lợi, trách nhiệm của các em khi tham gia hành trình.

ThS. Vũ Thị Đức giới thiệu với các em về hành trình nữ sinh

ThS. Kiều Tiến Lương – Đại diện Hội sinh viên đã chia sẻ với các em về mục đích, ý nghĩa của việc thành lập Câu lạc bộ Nữ sinh Trường Đại học Tây Bắc. Căn cứ vào đề xuất của dự án, câu lạc bộ được thành lập với bốn mục đích chính:

  • Tập hợp những Nữ sinh tự nguyện, có lý tưởng sống tốt đẹp (theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam); có mong muốn được học tập, rèn luyện, cống hiến cho một tổ chức riêng của Phụ nữ để thúc đẩy sự phát triển của bản thân nói riêng và của Phụ nữ nói chung;
  • Tạo ra môi trường học tập, rèn luyện, vui chơi lành mạnh; giúp Nữ sinh được nâng cao nhận thức, ý chí, tinh thần, hành động nỗ lực và xuất sắc vượt trội;
  • Rèn luyện, nâng cao kỹ năng mềm; thúc đẩy hoạt động phong trào, các hoạt động phát huy tiềm năng, thế mạnh của bản thân cho Nữ sinh;
  • Xây dựng khối liên kết Nữ Sinh viên sống trung thực, trách nhiệm để góp phần xây dựng hình ảnh và nâng cao vị thế của Phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới trong trường học và cộng đồng.ThS. Kiều Tiến Lương chia sẻ với các em về mục đích thành lập CLB Nữ sinh

Thay mặt Ban thư ký Hội sinh viên, Thầy Kiều Tiến Lương đã thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ và trao quyết định, giao nhiệm vụ cho Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ thực hiện các hoạt động theo Quy chế đã được thống nhất; Đồng thời tặng quà lưu niệm cho các thành viên trong ban chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Các đồng chí trong Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ nhận quyết định thành lập CLB

ThS. Lèo Thị Thơ đã chia sẻ với các em về hành trình của mình, hành trình tự đổi mới bản thân của một cô gái người Dân tộc thiểu số. Truyền cảm hứng tích cực cho các em Nữ sinh quyết tâm vươn lên trong học tập để trở thành những cô giáo, cán bộ tự tin, mạnh mẽ và có chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng làm việc tốt trong tương lai. Đồng thời đại diện nhóm thực hiện dự án tặng quà lưu niệm cho các em Nữ sinh trong hành trình.

ThS. Lèo Thị Thơ chia sẻ với các em Nữ sinh

ThS. Lèo Thị Thơ thay mặt nhóm dự án tặng quà các em Nữ sinh

Các em Nữ sinh đã cùng nhau chia sẻ niềm vui trong ngày gặp mặt đầu tiên, cùng thảo luận về kế hoạch, nhiệm vụ trong thời gian tới với niềm tin và hy vọng về một hành trình thật bổ ích và hấp dẫn đang chào đón.

Những niềm vui nho nhỏ

Những món quà nho nhỏ

Những thông điệp ý nghĩa

Tôi thấu hiểu và chia sẻ

Tôi thực hành làm việc tốt mỗi ngày

Sổ nhật ký hành trình

Những cuốn sách hay

Và chúng ta là những người bạn sẽ cùng nhau đồng hành trong suốt hành trình này!

Hành trình tự tin, đổi mới bản thân để xuất sắc vượt trội. Hành trình thúc đẩy bình đẳng giới cho Phụ nữ và Nữ sinh Người Dân tộc thiểu số!

Viết bởi: Vuduc Utb

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Categories Bình đẳng giới/Góc chia sẻ/Nữ sinh dân tộc thiểu số/Tin tức - Sự kiện

Tác giả: Dự án Nữ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *