SỰ KIỆN: Bữa sáng Ruy băng Trắng

 10,119 lượt xem

Sáng nay, CLB Nữ sinh Trường Đại học Tây Bắc, đã tổ chức Sự kiện “Bữa sáng ruy băng trắng” nhằm lan tỏa mạnh mẽ thông điệp và kêu gọi hành động thúc đẩy bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trong trường học và cộng đồng.
Sự kiện Bữa sáng Ruy băng Trắng bắt nguồn từ Chiến dịch Ruy băng Trắng ở Canada, tưởng niệm 14 cô gái bị một người nam giới chống lại nữ quyền sát hại. Chiến dịch Ruy băng Trắng bắt đầu từ năm 1991 và trở thành chiến dịch của nam giới và trẻ em trai trong nỗ lực chấm dứt bạo lực với phụ nữ, hiện đang thực hiện ở hơn 60 quốc gia. Tại Việt Nam, sự kiện Bữa sáng Ruy băng Trắng nằm trong chiến dịch hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.
Ngày 7/12/2018, tại Trường Đại học Tây Bắc, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam), Trường Đại học Flinders (Australia), Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực (do Chính phủ Australia tài trợ) đã phối hợp với Trường Đại học Tây Bắc tổ chức sự kiện Bữa sáng Ruy băng Trắng với thông điệp “Nam giới tiên phong trong phòng, chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em – Vì sự an toàn và bình đẳng của phụ nữ và trẻ em gái”.
Sự kiện “Bữa sáng Ruy băng trắng” hôm nay là hành động kéo dài và lan tỏa thông điệp hành động thúc đẩy bình đẳng giới. Huy động sự tham gia của nam giới và các bạn trẻ tiên phong trong phong trào này. Đặc biệt, đây là Sự kiện này do chính các bạn trong CLB Nữ sinh tự lên kế hoạch, “thiết kế” và “thi công” với nguồn tài trợ nhỏ từ dự án Hành trình hỗ trợ nữ sinh Dân tộc thiểu số (thuộc Quỹ Cựu sinh viên Úc).
Sự kiện đã nhận được sự quan tâm có mặt của TS. Đoàn Đức Lân – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Tây Bắc;
Đ/c Kiều Tiến Lương – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc;
Các Thầy cô trong nhóm Giảng viên nguồn của Dự án;
Đặc biệt là sự có mặt của hơn 50 bạn nam nữ sinh trong trường.
Chúng tôi đã có mặt ở đây để cùng nhau thảo luận về thực trạng bất bình đẳng giới, bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái và thể hiện cam kết KHÔNG BẠO LỰC, KHÔNG IM LẶNG ĐỐI VỚI CÁC VẤN ĐỀ BẠO LỰC, CÙNG HÀNH ĐỘNG trong hành trình thúc đẩy bình đẳng giới và CHẤM DỨT BẠO LỰC ĐỐI VỚI PHỤ NỮ, NỮ SINH VÀ TRẺ EM GÁI, vì một xã hội tốt đẹp hơn với tất cả mọi người và xây dựng môi trường giảng đường dân chủ, công bằng giới.
CHÚNG TÔI LÊN TIẾNG VÀ HÀNH ĐỘNG ĐỂ NGĂN CHẶN BẠO LỰC PHỤ NỮ!
CHÚNG TÔI TIÊN PHONG VÀ CAM KẾT HÀNH ĐỘNG!
CHÚNG TÔI KHÔNG DUNG THỨ BẤT KỲ HÀNH VI BẠO LỰC, XÂM HẠI PHỤ NỮ!
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Đảng ủy, Ban giám Hiệu Trường Đại học Tây Bắc đã luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng thôi thực hiện chương trình trình. Chúng tôi cảm ơn Quỹ cựu sinh viên Úc, chương trình Aus4Skilss đã tài trợ cho chương trình này.
Ban truyền thông

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Categories Bình đẳng giới/Góc chia sẻ/Nữ sinh dân tộc thiểu số/Phóng viên nhỏ/Tin tức - Sự kiện/Uncategorized

Tác giả: Dự án Nữ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *