BÁO ĐIỆN TỪ SƠN LA ĐƯA TIN VỀ HOẠT ĐỘNG GIỚI THIỆU NHÂN RỘNG DỰ ÁN “HÀNH TRÌNH HỖ TRỢ NỮ SINH NGƯỜI DTTS TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC” TẠI TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ TỈNH

2,867 lượt xem

Nhân rộng dự án “Hành trình hỗ trợ nữ sinh DTTS Trường Đại học Tây Bắc”

Ngày 31 tháng 10 năm 2020

Ngày 31/10, Nhóm thực hiện Dự án “Hành trình hỗ trợ nữ sinh người dân tộc thiểu số (DTTS) Trường Đại học Tây Bắc” đã phối hợp Đoàn thanh niên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, Trung tâm Kỹ năng ICHI Sơn La tổ chức Chương trình giới thiệu nhân rộng dự án “Hành trình hỗ trợ nữ sinh dân tộc thiểu số Trường Đại học Tây Bắc” và tập huấn kỹ năng cho nữ sinh Trường PTDT nội trú tỉnh.

Chương trình giới thiệu dự án “Hành trình hỗ trợ nữ sinh dân tộc thiểu số Trường Đại học Tây Bắc” và tập huấn kỹ năng cho nữ sinh Trường PTDT Nội trú tỉnh.

Hơn 100 cán bộ, giáo viên, nữ học sinh Trường PTDT nội trú tỉnh đã được giới thiệu các hoạt động của Dự án, như: Tập huấn giảng viên nguồn để hỗ trợ nữ sinh DTTS; thành lập câu lạc bộ nữ sinh; tập huấn kỹ năng giao tiếp thuyết trình cho nữ sinh trong trường; xây dựng mô hình văn phòng nữ sinh với phòng đọc sách và phát động mỗi ngày đọc 10 trang sách… Đồng thời, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động, tài liệu, bài giảng tập huấn kỹ năng hỗ trợ nữ sinh tự tin phát triển bản thân và thúc đẩy bình đẳng giới trong trường học và cộng đồng.

Chương trình nhằm vận động sự quan tâm của trường học đến công tác hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển, năng động của nữ sinh và nữ cán bộ, giáo viên. Đồng thời, nâng cao, bồi dưỡng kiến thức, năng lực cho các nữ sinh dân tộc thiểu số để các em tự tin trong giao tiếp, mạnh dạn bày tỏ chính kiến, quan điểm trong các hoạt động của nhà trường.

Categories Bình đẳng giới/Góc chia sẻ/Nữ sinh dân tộc thiểu số/Phóng viên nhỏ/Tin tức - Sự kiện

Tác giả: Dự án Nữ sinh

Trả lời