Bài viết: Tiết học thú vị của các bạn học sinh lớp 9A Trường TH, THCS, THPT Chu Văn An

 7,971 lượt xem

Hôm nay, trong tiết sinh hoạt lớp sáng thứ 7, khác với mọi ngày, cô giáo chủ nhiệm Hoàng Dung và 42 em học sinh lớp sinh lớp 9A Trường TH, THCS, THPT Chu Văn An đã đến tham gia hoạt động trải nghiệm đọc sách, học tập tại mô hình “VĂN PHÒNG NỮ SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC”.

Cô giáo Chủ nhiệm giới thiệu về buổi sinh hoạt  đặc biệt của lớp 

Tiết sinh hoạt lớp hôm nay, chúng ta không dành để tổng kết hoạt động thi đua, rèn luyện, học tập trong tuần như mọi khi. Hôm nay chúng ta đến đây để tham dự một buổi sinh hoạt đặc biệt.

ThS. Vũ Thị Đức – Chủ nhiệm Dự án đã giới thiệu với các em về Dự án “Hành trình hỗ trợ Nữ sinh”, về mô hình Văn phòng nữ sinh của Trường Đại học Tây Bắc, giới thiệu các cuốn sách phù hợp với độ tuổi học sinh, sinh viên.

TS. Lê Thị Vân Anh – Thành viên dự án đã giới thiệu với các em về văn hóa đọc, lý do vì sao chúng ta cần đọc sách. Sách là Thầy, Sách là người bạn không thể thiếu trong hành trang của mỗi bạn học sinh, sinh viên, của tuổi trẻ.

Sau khi nghe các cô giới thiệu về dự án, về các đầu sách cần đọc cho lứa tuổi học sinh, mỗi em đã nhanh chóng tự tìm cho mình một cuốn sách.

Các em đang lựa chọn sách tại mô hình

Ôi cuốn sách này hay quá, em rất thích!

Em đã tìm được một cuốn sách vô cùng ưng ý!

Cô cũng đã chọn được một cuốn sách rất hay!

Lựa chọn được cuốn sách mình yêu thích, mỗi bạn nhanh chóng tìm cho mình một góc riêng để đọc. Các em đã rất trật tự, ngồi sát bên nhau chăm chú đọc từng dòng chữ trên cuốn sách của mình.

Chúng mình ngồi bên nhau, đọc sách trong yên lặng nhé!

Chúng mình cứ chọn tư thế ngồi thoải mái nhất để tận hưởng những cuốn sách này!

Các bạn ý đang rất chú tâm đọc sách

Các bạn nam cũng như các bạn nữ đều rất yêu sách 

Một vài bạn đã chọn được một góc riêng để đọc sách

Còn chúng mình lại thích ngồi ở đây để cùng nhau chia sẻ về những cuốn sách 

Lí tưởng là cuốn sách không có trật tự gì cả và người đọc phải tự khám phá ra cho mình.

– Mark Twain –

Người biết đọc nắm trong tay sức mạnh để khuếch đại bản thân mình, để nhân lên những cách mình tồn tại, để lấp đầy cuộc đời mình một cách đáng kể và thú vị

– Aldous Huxley –

Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia – Henry David Thoreau –

Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt.

– Khuyết Danh –

Để mai đọc ư? Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, Chủ nhật. Đâu có thứ nào gọi là thứ mai?

Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được lựa chọn; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.

– Louisa May Alcott –


Vào khoảnh khắc mà chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn.                                                                                                          – Barack Obama –

Trong buổi sinh hoạt đặc biệt này, các em học sinh vô cùng hứng thú khi được rút thẻ việc tốt, thẻ hạt giống tâm hồn. Mỗi bạn đều chăm chú đọc và ghi lại những thông tin tích cực từ mỗi tấm thẻ mà mình rút được.

Các em học sinh và những tấm thẻ nhiệm màu!

Tiết học nhanh chóng qua đi trong sự nuối tiếc của các em học sinh. Nhiều em bày tỏ nguyện vọng được đến mô hình đọc sách, chia sẻ niềm vui học tập và thư giãn sau những giờ học trên lớp mỗi ngày.

Chụp ảnh lưu niệm tại mô hình

Chúng tôi sẽ luôn nồng nhiệt chào đón các em với niềm tin rằng: mỗi ngày, sẽ có những hạt giống trí tuệ, tâm hồn được gieo trồng, ươm mầm  và đơm hoa kết trái từ những hành động nhỏ bé và thiết thực như này.

Cảm ơn cô giáo Hoàng Dung cùng các em học sinh lớp 9A Trường TH, THCS, THPT Chu Văn An đã đến và truyền cảm hứng cho chúng tôi tiếp tục xây dựng và lan tỏa những giá trị tích cực đến với các em học sinh, sinh viên.

Vũ Đức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Categories Góc chia sẻ/Phóng viên nhỏ/Tin tức - Sự kiện

Tác giả: Dự án Nữ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *